Khu di tích Lam Kinh

Loading...

KHU DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT LAM KINH TRIỂN KHAI HỆ THỐNG THUYẾT MINH TỰ ĐỘNG

         Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh vừa triển khai hệ thống thuyết minh tự động (Audio guide) phục vụ công tác giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh di tích. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch được coi là giải pháp và cách tiếp cận hiện đại, phù hợp với xu hướng mới để tạo thuận tiện cho du khách đến tham quan di tích trong thời đại phát triển công nghệ như hiện nay.

         Với thao tác đơn giản, trên điện thoại Iphone hoặc máy tính bảng, du khách tải ứng dụng Lam Kinh audio guide, truy cập vào ứng dụng là có thể quét mã QRcode tại các điểm tham quan. Bên cạnh đó, khi truy cập vào ứng dụng này, quý khách có thể nghe giới thiệu thuyết minh về di tích mọi lúc, ở mọi nơi.

       Nếu không có điện thoại dùng hệ điều hành IOS phù hợp để sử dụng ứng dụng thuyết minh tự động, du khách có thể lựa chọn giải pháp thuê thiết bị thuyết minh cầm tay để trải nghiệm hệ thống này.

         Hệ thống thuyết minh tự động thể hiện bằng 2 ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt gồm 30 điểm tham quan tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh. Dựa trên bài thuyết minh đã được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa kiểm duyệt, từ đó xây dựng nội dung thuyết minh trên ứng dụng chính xác,ngắn gọn và xúc tích.

         Ngoài việc nghe thuyết minh từng điểm di tích, trong ứng dụng Lam Kinh audio guide và thuyết minh tự động cầm tay còn lồng ghép nhiều câu chuyện tâm linh cũng như những nhân vật lịch sử nổi tiếng gắn với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn nhằm truyền tải được nhiều thông tin hơn đến với du khách.

         Ứng dụng Lam Kinh audio guide đã có trên hệ điều hành IOS, trong thời gian này BQL di tích lịch sử Lam Kinh đang kiến nghị lên cấp có thẩm quyền mở rộng ứng dụng phần mềm thuyết minh tự động trên hệ điều hành Android để các loại điện thoại thông minh khác của du khách đến thăm di tích Lam Kinh đều có thể trải nghiệm được ứng dụng này.

          Hiện nay, mỗi ngày di tích đón và phục vụ khoảng 300 đến 400 lượt khách, vào ngày nghỉ cuối tuần số lượng khách tham quan có thể tăng lên từ 800 đến 1.000 lượt. Hiện nay số lượng thuyết minh viên tại điểm còn hạn chế, nên việc đưa vào sử dụng công nghệ thuyết minh tự động và mã QR code trên hệ điều hành IOS là những giải pháp tuyên truyền mới, thuận tiện cho du khách trong việc chủ động khám phá, tìm hiểu về lịch sử, ý nghĩa của di tích Lam Kinh, qua đó góp phần nâng cao các hình thức quảng bá về di tích đến với nhiều đối tượng du khách.

 

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC KHÁC

Audio Guide

Thống kê

KHU DI TÍCH LAM KINH

    Thị trấn Lam Sơn - Thọ Xuân - Thanh Hóa

    0932.355.264

   0932.355.264

    info@lamkinh.vn

LIÊN KIẾT FACEBOOK

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh