Khu di tích Lam Kinh

Loading...

KHU DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT LAM KINH TÍCH CỰC CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN KHÁCH TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021

               Thực hiện kế hoạch số 187/KH - SVHTTDL ngày 18/01/2021 của Giám đốc Sở Văn hóa, Thể tháo và Du lịch về việc tổ chức các hoạt động vă hóa, văn nghệ, TDTT cháo mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu - 2021. Ban quản lý di tích lịch sử Lam Kinh đã triển khai các nhiệm vụ, công việc để phục vụ nhân dân và du khách đến dâng hương, tham quan tại di tích và tổ chức Lễ Khai Xuân hàng năm tại Đền thờ Lê Thái Tổ xuân Tân Sửu - 2021. Tuy nhiên đến nay do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 và có nguy cơ lan rộng trong cộng đồng.

          Ngày 28/01/2021 thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có Công điện số 03/CĐ - UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn  tỉnh; Công văn số 373/SVHTTDL-QLDL ngày 29/01/2021 của Giám đốc Sở VHTTDL Thanh Hóa về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 tại di tích Lam Kinh: Lễ Khai xuân tại đền thờ Lê Thái Tổ xuân Tân Sửu - 2021 (vào mùng 04 tết) sẽ không tổ chức triển khai tế lễ và các trò diễn của các địa phương như thường niên, chỉ tổ chức mời đại diện: Lãnh đạo Sở VHTTDL, Huyện ủy, UBND huyện Thọ Xuân, Lãnh đạo thị trấn Lam Sơn và lãnh đạo Ban quản lý DTLS Lam Kinh dâng hương tại đền thờ Lê Thái Tổ, Chính điện, các tòa Thái Miếu vào 8h30’ sáng ngày 4 tết Tân Sửu.

          Khu di tích lịch sử Lam Kinh mở cửa đón tiếp nhân dân và du khách đến dâng hương, tham quan nhân dịp đầu xuân Tân Sửu - 2021 kể từ sáng mùng 01 tết (miễn vé tham quan từ ngày mùng 01 đến hết ngày mùng 05 tết). Ban quản lý DTLS Lam Kinh triển khai đầy đủ các biện pháp phòng dịch: như tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ các khu vực, bố trí nơi đặt xà phòng, nước rửa tay, nước sát khuẩn; hướng dẫn du khách vệ sinh cá nhân ngay tại cổng vào; hướng dẫn khách du lịch đeo khẩu trang. Tổ chức thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn -Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế). Bố trí cán bộ trực theo dõi phối hợp với các đoàn khách để nắm bắt thông tin từ du khách để chủ động cho việc báo cáo, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng khi du khách có những biểu hiện của dịch bệnh Covid-19. Hướng dẫn đối với đội ngũ nhân viên cách tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và du khách.

          Thời gian qua Ban quản lý đã tích cực tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, phòng cháy chữa cháy và chăm sóc bảo vệ rừng đặc dụng Lam Kinh. Đặc biệt năm nay Ban quản lý đã cải tạo trồng thêm nhiều cây xanh, cây cảnh và vườn hoa Lê Thánh Tông để phục vụ du khách đến với di tích Lam Kinh. Các hoạt động tuyên truyền, quảng bá trên các hệ thống Đài phát thanh, trên trang thông tin điện tử của di tích. Phối hợp với các địa phương lận cận đảm bảo an toàn trật tự, cam kết không để xảy ra đốt, nổ pháo trong di tích. Ban quản lý đã tổ chức thăm chúc têt đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn  trên địa bàn thị trấn Lam Sơn, xã Kiên Thọ.         

          Tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh của các tổ chức, cá nhân, các hộ kinh doanh trong khu vực đảm bảo an toàn về phòng chống dịch Covid-19 theo quy định, hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế. Công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo, thu gom và vận chuyển rác thải đến đúng nơi quy định, tích cực kiểm tra, sửa chữa và bố trí bổ sung thùng chứa rác, nhà vệ sinh, sửa chữa và thay mới biển báo, biển nội quy, biển chỉ dẫn hướng dẫn khách tham quan.

          Với sự chủ động tích cực, Ban quản lý di tích lịch sử Lam Kinh đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón tiếp và phục vụ du khách đến với Di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, thiết thực lập thành tích mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu./.

 

 

TIN TỨC KHÁC

Audio Guide

Thống kê

KHU DI TÍCH LAM KINH

    Thị trấn Lam Sơn - Thọ Xuân - Thanh Hóa

    0932.355.264

   0932.355.264

    info@lamkinh.vn

LIÊN KIẾT FACEBOOK

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh