Loading...
www.ditichlamkinh.vn

Lời ngỏ

Khu di tích lịch sử Lam Kinh cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây. Nằm trên địa bàn xã Xuân Lam, Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Lam Kinh quê hương đất tổ nhà Lê - nơi sinh ra anh hùng dân tộc Lê Lợi, nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn lừng lẫy chiến công thế kỷ XV …

GIÁ TRỊ DI TÍCH

Lam Kinh từ lâu đã đi vào tiềm thức người dân Việt như một điểm hẹn trở về với nguồn cội; nơi khởi nguồn của những chiến tích hào hùng, cái nôi của khởi nghĩa Lam Sơn; nơi phát tích của dòng họ Đế vương đã có công bình ngô giữ nước.

Du lịch tâm linh: Lam Kinh là nơi trở về với nguồn cội dân tộc, đến đây du khách được đi thăm những dấu tích của kinh đô xưa gắn liền với lịch sử hào hùng của Cha Ông trong kháng chiến chống quân Minh xâm lược đầu thế kỷ XV và một thời kỳ vàng son của kinh đô thứ hai triều đại Hậu Lê.

Trong quá trình nghiên cứu gần một thế kỷ qua, khu trung tâm Lam Kinh đã được các nhà nghiên người cứu Pháp và Việt Nam tiến hành khảo sát, tiến hành các đợt khảo sát và khai quật khảo cổ học.

Lam Kinh - nơi tiếp thu có chọn lọc của thuyết phong thuỷ. Trung Quốc cổ đại là nơi phát sinh ra Nho giáo, có ảnh hưởng lớn ở các nước phương Đông. Vốn là học thuyết chính trị- xã hội, Nho giáo du nhập vào nước ta từ thời bắc thuộc, sau cuộc xâm lược nước Âu Lạc của Triệu Đà, lật đổ Thục Phán An Dương Vương năm 179 trước Công nguyên.

Lam Sơn- quê hương mang lại sự giàu có cho gia tộc Lê Lợi, tạo cơ sở vật chất ban đầu cho cuộc khởi nghĩa. Văn bia Vĩnh lăng, do Nguyễn Trãi soạn ghi rõ: Cụ nội của Lê Lợi là Lê Hối nhận thấy Lam Sơn

www.ditichlamkinh.vn
di tich lam kinh

Audio Guide

www.ditichlamkinh.vn

        Hướng dẫn tìm đường

 

 

Khu di tích lịch sử Lam Kinh
 
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Ban quản lý Di tích Lam Kinh